Kiến tạo trải nghiệm đa kênh mạnh mẽ với NetSuite ERP

Middle customers 1024x716

Ngày nay, khách hàng đang trở nên quyền lực hơn bao giờ hết, những nhu cầu của họ về một trải nghiệm đa kênh liền mạch đã cách mạng hóa cách mà các doanh nghiệp hoạt động. Khách hàng muốn có trải nghiệm được cá nhân hóa cao trên mọi “điểm chạm” với doanh nghiệp, và họ mong muốn có thể mua sắm, thanh toán và nhận hàng ở bất kì đâu.

Giải pháp tích hợp toàn diện của NetSuite ERP cho phép doanh nghiệp đáp ứng những mong muốn trên của khách hàng, đồng thời vẫn giữ vững khả năng linh hoạt để thích nghi với những thử thách mới trong tương lai. NetSuite ERP giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh bằng một nền tảng đám mây duy nhất, trong đó hợp nhất thương mại điện tử, quản lý đơn hàng, bộ phận hành chính, POS và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng NetSuite ERP nhằm tạo ra trải nghiệm đa kênh mạnh mẽ: 

  • Loại bỏ Data Silos
  • Có tầm nhìn tốt hơn với doanh nghiệp
  • Truy cập các khả năng tùy chỉnh mới
  • Tận dụng các công cụ tiếp thị thế hệ mới
  • Nhận thông tin kinh doanh theo thời gian thực
  • Nắm bắt các tùy chọn thực hiện linh hoạt

 

Loại bỏ Data Silos và Cung cấp trải nghiệm đa kênh thực tế

Với nhiều doanh nghiệp, họ sử dụng một loạt những giải pháp phần mềm có hệ thống độc lập, khác nhau, với mong muốn có thể đáp ứng được những nhu cầu tức thời. Thông tin quan trọng được lưu trữ trong các hệ thống riêng biệt sẽ tạo ra sự thiếu hiệu quả trong quy trình làm việc, dẫn đến tăng chi phí và nhiều vấn đề khác.

Là một hệ thống được tích hợp đầy đủ, NetSuite ERP tự hào có các tích hợp nguyên bản với nhiều phần mềm quan trọng trong kinh doanh bao gồm ERP, CRM, thương mại điện tử, WMS, HCM, v.v. Đối với các Doanh nghiệp bán lẻ, NetSuite ERP giúp kết nối trải nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng, cung cấp nguồn dữ liệu liền mạch về hàng hóa, khách hàng và hàng tồn kho.

NetSuite ERP cũng có nhiều lựa chọn dành riêng cho từng ngành, được thiết kế với bảng dashboard được cấu hình sẵn, báo cáo mẫu, KPI được xác định trước, v.v. mà các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Các doanh nghiệp đang chuyển sang NetSuite ERP nhưng muốn giữ lại một số hệ thống khác như Salesforce hoặc nền tảng thương mại điện tử của bên thứ ba, có thể sử dụng các trình kết nối được tạo sẵn trong NetSuite SuiteApp Marketplace. Nếu trình kết nối không tồn tại, thì một đối tác của NetSuite, như Gimasys, có thể tạo các tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

 

Khả năng hiển thị tốt hơn

Khả năng hiển thị được cho là yếu tố quan trọng nhất để cung cấp trải nghiệm đa kênh thực sự và nó luôn là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Trên thực tế, 21% chuyên gia chuỗi cung ứng nói rằng khả năng hiển thị là thách thức lớn nhất đối với họ. Các doanh nghiệp không chỉ cần có tầm nhìn xuyên suốt về hoạt động kinh doanh, mà cần cả cái nhìn sâu sắc về toàn bộ chuỗi cung ứng, nhằm theo kịp sự cạnh tranh và phản ứng nhanh với những biến động của thị trường.

NetSuite ERP cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về khách hàng, nhân viên, sản phẩm, quy trình, đối tác và nhà cung cấp. Các doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn 360 độ về tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng, các bộ phận (được giao trách nhiệm) có thể tự tin theo dõi các đơn đặt hàng, nhân viên bán hàng có thể phát hiện cơ hội để up-sell hoặc cross-sell, nhóm tài chính có thể quản lý hóa đơn, và hơn thế nữa với chỉ một giao diện duy nhất.

Với khả năng báo cáo và trang dashboard có thể tùy chỉnh của NetSuite ERP, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khái quát hơn về hoạt động kinh doanh, đem đến khả năng đi sâu vào từng chi tiết cụ thể về các giao dịch riêng lẻ hoặc các dữ liệu quan trọng khác.

Ngoài ra, NetSuite ERP cung cấp khả năng hiển thị toàn cầu với thiết kế dựa trên nền tảng đám mây, cho phép các công ty truy cập trang dashboard, báo cáo, KPI,... từ mọi nơi trên thế giới có kết nối Internet.

 

Truy cập các khả năng tùy chỉnh mới

Việc tạo các tùy chỉnh trong phần mềm quản lý doanh nghiệp và trên các trang web thương mại điện tử là khá phổ biến, tuy nhiên đây có thể là một việc cực kỳ khó khăn. Một số phiên bản có khả năng sẽ bị khóa, vì vậy các tùy chỉnh chỉ có thể truy cập hoặc hoạt động trong phiên bản mà nó được phát triển. Ngoài ra, việc nâng cấp có thể phá vỡ mã code, ảnh hưởng đến quy trình quan trọng hoặc làm hỏng toàn bộ trang web thương mại điện tử.

NetSuite ERP là một hệ thống linh hoạt và có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng chuyển các yêu cầu kinh doanh thành các chức năng để mang lại trải nghiệm đa kênh tốt nhất cho khách hàng. Đây là nền tảng đám mây với toàn bộ hệ thống được xây dựng trên một nguồn mã duy nhất cho các tùy chỉnh đơn giản và an toàn.

Giải pháp thương mại điện tử của NetSuite ERP, SuiteCommerce Advanced, cung cấp cho các nhà phát triển nguồn mã code mở để có khả năng thiết kế pixel hoàn hảo, kiểm soát không giới hạn về bố cục và tùy chỉnh.

Tất cả các tùy chỉnh dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của NetSuite ERP đều được cập nhật trong quy trình nâng cấp hai lần/ năm. Người dùng NetSuite ERP được cấp quyền truy cập cho “Bản xem trước”, phục vụ mục đích thử nghiệm trước khi bản nâng cấp đi vào hoạt động. Làm việc với đối tác cung cấp giải pháp NetSuite ERP, như Gimasys, sẽ giúp đảm bảo tất cả các tùy chỉnh giữ hoạt động thông qua bất kỳ nâng cấp nào.

 

Tận dụng các công cụ Marketing thế hệ mới để nâng cao trải nghiệm đa kênh

Người tiêu dùng phải tiếp xúc với hàng nghìn quảng cáo và thông điệp marketing hàng ngày trên tất cả các thiết bị của họ. Do đó, việc bứt phá với đúng thông điệp, vào đúng thời điểm chính xác là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thành công nhất mang đến trải nghiệm đa kênh được cá nhân hóa cao và sử dụng nhiều chiến thuật, phân tích để giúp hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua quá trình mua sắm.

NetSuite ERP cung cấp các giải pháp marketing mạnh mẽ thông qua CRM, cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng quan trọng, đầy đủ trong thời gian thực và lý tưởng để tạo trải nghiệm đa kênh. Tất cả những nhân viên được phân công tương tác với khách hàng đều có thể xem thông tin cần thiết trên một nền tảng duy nhất, điều này hạn chế bất kỳ khoảng trống tiềm ẩn nào trong dịch vụ và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm.

Với khả năng theo dõi khách hàng trên tất cả các kênh và điểm tiếp xúc, các doanh nghiệp sẽ có được bức tranh toàn cảnh về khách hàng thân thiết, tạo mục tiêu marketing và xác định lợi nhuận trọn đời thực sự của mỗi khách hàng.

NetSuite CRM cũng cung cấp tính năng tự động hóa tiếp thị toàn diện, giúp hợp lý hóa việc quản lý chiến dịch đa kênh (email, trang web, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.), tạo điều kiện cải thiện hợp tác giữa bộ phận Kinh doanh và Marketing, cung cấp những Phân tích có thể hành động và hơn thế nữa.

Các doanh nghiệp có thể tạo, thực hiện và theo dõi các chiến dịch marketing được nhắm mục tiêu thông qua một giao diện an toàn, cập nhật tất cả dữ liệu khách hàng theo thời gian thực. Trang đích, biểu mẫu, SEO, báo cáo khách hàng tiềm năng, v.v. cũng có sẵn thông qua NetSuite CRM.

 

Nhận thông tin BI theo thời gian thực

Môi trường kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp hơn khi công nghệ bắt đầu cho phép các kết nối mà trước đây không thể thực hiện, kỳ vọng của người tiêu dùng dường như cũng thay đổi theo thời gian. Các doanh nghiệp đang gấp rút tìm kiếm dữ liệu, chiến lược mới có thể tiết lộ xu hướng thị trường và cơ hội để họ có thể bứt phá trong cuộc cạnh tranh.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều giải pháp phần mềm hứa hẹn, nhưng hiếm khi những phần mềm đó đem lại hiệu quả thật sự. NetSuite ERP - một giải pháp tích hợp đầy đủ kết nối ERP, CRM, thương mại điện tử, tài chính, quản lý hàng tồn kho sẽ giúp doanh nghiệp hiện đại vận hành một cách trơn tru, mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Tất cả dữ liệu được chứa trong cùng một giao diện nền tảng đám mây, vì vậy các doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin BI có thể hành động theo thời gian thực để đưa ra quyết định thông minh hơn.

NetSuite có công cụ báo cáo dễ sử dụng, không yêu cầu chuyên môn kỹ thuật, và trang dashboard có thể tùy chỉnh của NetSuite mang đến sự minh bạch hơn trên tất cả các chức năng kinh doanh. Tất cả dữ liệu về khách hàng, sản phẩm, tài chính, tuân thủ v.v. đều có thể được truy cập qua NetSuite.

Đối với các Doanh nghiệp bán lẻ, khả năng hiển thị theo thời gian thực về lượng hàng tồn kho sẽ giúp họ giám sát tốt hơn lượng hàng hóa dự trữ và theo dõi được mức sản phẩm, từ đó nâng cao cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

NetSuite BI - Trí tuệ doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao năng suất, hiểu sâu hơn về khách hàng và cải thiện trải nghiệm của họ, nâng cao độ chính xác của dữ liệu và hơn thế nữa.

 

Tùy chỉnh linh hoạt để mang lại trải nghiệm đa kênh

Khách hàng đang nắm giữ phần lớn quyền lực trong mối quan hệ với doanh nghiệp, khiến việc cung cấp trải nghiệm đa kênh đang dần trở thành điều tất yếu. Người mua hàng mong đợi những trải nghiệm liền mạch, từ tùy chọn mua hàng, hoàn thành đơn đến trả hàng, trong đó bao gồm cả đặt hàng theo yêu cầu và mua trực tuyến hay nhận hàng tại cửa hàng (BOPIS).

Việc thực hiện, hoàn thành đơn hàng đã nâng cao tầm quan trọng của việc hiển thị hàng tồn kho trên nhiều kênh và thông tin kinh doanh theo thời gian thực. Đơn đặt hàng cũng được linh hoạt hơn vì cùng một kho hàng có thể cần xuất nhiều loại đơn hàng như đơn đặt hàng bán buôn, thương mại điện tử và bán lẻ.

NetSuite tích hợp liền mạch quản lý đơn đặt hàng với thương mại điện tử và tài chính, giúp các công ty có thể cung cấp trải nghiệm đa kênh hoàn hảo hơn. Là một hệ thống được tích hợp đầy đủ, cung cấp một nền tảng duy nhất trên tất cả các kênh cho quy trình định giá, đặt hàng, kiểm kê, thanh toán và trả hàng.

Hệ thống BI là một yếu tố quan trọng khác khi nhắc đến tính năng quản lý toàn diện của NetSuite. Trang dashboard của NetSuite có thể định cấu hình với các báo cáo cần thiết, giúp mở rộng quy mô và giám sát hoạt động giao hàng.

NetSuite có nhiều lựa chọn giao hàng, bao gồm tại cửa hàng, vận chuyển trực tiếp từ kho hoặc giao hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Với NetSuite, các doanh nghiệp có thể có quá trình cung cấp đơn hàng hoàn hảo với khả năng hiển thị hàng tồn kho đa kênh, bảng dashboard và giám sát vòng đời đơn hàng cũng như điều phối vận chuyển.

Ngoài ra, hệ thống quản lý kho hàng (WMS) của NetSuite với tính linh hoạt cao, giúp doanh nghiệp dễ dàng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ nội bộ cũng như bên thứ ba. Hệ thống này bao gồm tính năng nâng cao như chọn hàng, đóng gói và vận chuyển, tích hợp với các nhà cung cấp vận chuyển chính. NetSuite cũng hỗ trợ quy trình giao hàng kỹ thuật số và có thể được tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của khách hàng.

 

LIÊN HỆ NGAY với Gimasys, đối tác triển khai của Oracle NetSuite ERP tại Việt Nam, để được tư vấn chi tiết về giải pháp NetSuite ERP dành cho Doanh nghiệp.

 

(Lan Tú)

G icon 60

Gimasys

Social Links