Cách thức Salesforce sử dụng để hỗ trợ các đơn vị bán lẻ trong những ngày mua sắm bận rộn

Middle moredealscybertue desk
Cyber Week

Điểm lại những xu hướng mua sắm trong tuần lễ Cyber Week năm nay:

Mua sắm trực tuyến tăng cao trong ngày Black Friday: Trong khi giao dịch trực tuyến trong ngày Cyber Monday đã tăng 15% thì Black Friday ghi nhận tăng trưởng ấn tượng lên tới 32%. Lễ Tạ Ơn với doanh thu tăng 30% so với năm ngoái đã chiếm vị trí thứ 2 trong mùa lễ hội năm nay. Với tổng doanh thu tăng 26% cho cả 3 ngày, con số này đã gần gấp đôi tỉ lệ tăng trưởng của cả quý 3 năm nay.

Người tiêu dùng chọn di động là kênh mua sắm chính trong năm nay: Đây là ngoại lệ chưa từng xảy ra trước đó. Năm nay, di động chiếm 60% giao dịch được thực hiện trên các trang bán lẻ và 41% các đơn hàng trong tuần lễ Cyber Week. Thêm vào đó, đây cũng là lần đầu tiên, máy tính chiếm ít hơn 1 nửa số lượng đơn đặt hàng. Điều này chứng tỏ, di động không còn chỉ là công cụ tìm kiếm ban đầu mà đã trở thành công cụ để khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán.

Di động chiếm 60% giao dịch được thực hiện trên các trang bán lẻ và 41% các đơn hàng trong tuần lễ Cyber Week. Vì vậy, các doanh nghiệp bán lẻ đang rất chú trọng tới mobile marketing.
Di động chiếm 60% giao dịch được thực hiện trên các trang bán lẻ và 41% các đơn hàng trong tuần lễ Cyber Week. Vì vậy, các doanh nghiệp bán lẻ đang rất chú trọng tới mobile marketing.


Trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại kết quả kinh ngạc: Một trong những ngôi sao sáng nhất trong tuần lễ Cyber Week chính là AI. Những doanh nghiệp bán lẻ đã nói về việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng được một thời gian nhưng mùa lễ hội này mới là dịp để chúng ta trực tiếp chứng kiến những ảnh hưởng ấn tượng của nội dung, sản phẩm và thông tin được cá nhân hóa. Trong ngày Black Friday, chỉ 6% khách hàng tương tác với những sản phẩm được gợi ý, nhưng chính những khách hàng này lại chiến tới 30% tổng doanh thu từ giao dịch trực tuyến. Trong ngày Cyber Monday, 5% tương tác với những sản phẩm được gợi ý, chiếm 24% lượng doanh thu trực tuyến.

Trí tuệ nhân tạo (AI)
Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại những gợi ý thông minh cho khách hàng và trở
thành ngôi sao sáng trong tuần Cyber Week 


Mạng xã hội đem lại hiệu quả cho ngành bán lẻ: Lượng khách mua sắm đổ về từ mạng xã hội tăng khoảng 5%, từ di động tăng 7%, khẳng định tầm quan trọng của social media marketing trong việc tạo và dẫn nguồn khách. Nhìn vào số liệu các chuyển đổi đến từ mạng xã hội trong Cyber Week, Black Friday chứng kiến sự sụt giảm với tổng là 3.4 triệu lượt (năm 2016 là 4 triệu lượt). Cảm xúc của khách hàng về lễ hội mua sắm cũng giảm nhẹ so với năm ngoái nhưng vẫn giữ ở mức tích cực - 75%. PlayStation, Xbox & Apple là những sản phẩm được nói đến nhiều nhất. Và khi đặt hàng, những hashtags được khách hàng sử dụng nhiều nhất bao gồm: #givingtuesday, #blackfriday and #cybermonday. 

Mạng xã hội
Mạng xã hội trở thành công cụ tạo và dẫn nguồn khách hiệu quả


Thành công trong tuần lễ Cyber Week với Salesforce

Salesforce là “thủ lĩnh” toàn cầu trong lĩnh vực CRM, và hệ thống Marketing Cloud, Commerce Cloud và Service Cloud do Salesforce phát triển đã tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp B2C trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt phải kể đến những dịp lễ hay mùa mua sắm mạnh. Dưới đây là cách thức mà Salesforce đã giúp những nhà bán lẻ kiểm soát tốt tình hình trong mùa mua sắm Black Friday, Cyber Monday và Cyber Week năm nay:

  • Dữ liệu từ Commerce Cloud năm nay cho thấy những hoạt động từ các doanh nghiệp bán lẻ tăng vọt vào Black Friday, át hẳn Cyber Monday - ngày lễ mua sắm đã từng giữ vị trí “quán quân” trong suốt 2 năm qua. AI đã gợi ý khách hàng hơn 94 lượt sản phẩm trong dịp Black Friday và 74 triệu lượt trong dịp Cyber Monday. Commerce Cloud cũng tạo ra hơn 850 triệu lượt clicks trong ngày Black Friday, hơn 700 triệu lượt clicks trong ngày Cyber Monday và 3.8 tỉ lượt clicks trong tuần lễ Cyber Week.
Commerce Cloud của Salesforce giúp doanh nghiệp đưa ra các gợi ý thông minh cho khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Commerce Cloud của Salesforce ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
 
  • Marketing Cloud đã gửi hơn 3 tỉ emails, tin nhắn SMS qua di động và thông báo tớ khách hàng trong ngày Black Friday, tăng 20% so với năm 2016. Gần 3.3 tỉ emails, tin nhắn và thông báo đã được gửi trong ngày Cyber Monday và 17.5 tỉ lượt đã được gửi trong cả tuần Cyber Week. Trong ngày Black Friday, Salesforce DMP đã tạo ra 8.8 tỉ lượt click hoặc xem một website. Gần 10 tỉ lượt click, xem website đã diễn ra trong ngày Cyber Monday và 62 tỉ lượt click, xem website đã được hình thành trong tuần Cyber Week. Cloud đã tạo ra hơn 311 triệu điểm tương tác trên Salesforce Einstein trong ngày Black Friday, 472 triệu điểm tương tác trong ngày Cyber Monday và gần 3 tỉ điểm tương tác trong cả tuần Cyber Week. Điểm tương tác Einstein được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, có tác dụng đánh giá khả năng người dùng mở một email, click vào link và duy trì đăng kí.
Marketing Cloud Salesforce
Marketing Cloud giúp doanh nghiệp gửi và quản lý email, mobile SMS và thông báo với khối lượng cực lớn tới khách hàng.
  • Các doanh nghiệp sử dụng Service Cloud tiếp nhận 55 triệu lượt chăm sóc khách hàng và nhận hơn 17 triệu cuộc gọi trong ngày Black Friday. Những số liệu gần bằng khoảng một nửa tổng số 98.6 triệu trường hợp khách hàng cần chăm sóc và hơn 44 triệu cuộc gọi nhận được trong ngày Cyber Monday và đạt mức 400 triệu lượt chăm sóc khách hàng cùng 162 triệu cuộc gọi nhận được trong tuần Cyber Week. Đây là công cụ an toàn trong việc duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng và giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng sau tuần lễ mua sắm.
Services Cloud
Service Cloud là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Nguồn: Salesforces (2017)
G icon 60

Gimasys

Social Links