Các nhà bán lẻ đẩy mạnh hoạt động với Quản lý nâng cao sản phẩm và Tối ưu hóa phân phối chuỗi cung ứng trong bản phát hành NetSuite 2020.

Middle erp wheel 121812 retail suitecom m

Điểm nhanh, sau các thế hệ Baby Boomers, Gen-XersMillennials thì Thế hệ Z (Generation Z)  là nhóm tiếp theo thúc đẩy sự phát triển của ngành bán lẻ. Các nhà bán lẻ cần phải có cách thức điều chỉnh và thích ứng nhanh chóng để có thể đáp ứng sự kỳ vọng cao của nhóm thế hệ này.

 • Baby Boomers: những người sinh trong khoảng 1946-1964 
 • Gen-Xers: những người sinh trong khoảng 1965-1980 
 • Millennials: những người sinh trong khoảng 1981-1996
 • Generation Z: những người sinh trong khoảng 1997 -2012

Với độ tuổi từ 7-24 tuổi, thế hệ Z lớn lên cùng sự truy cập vào mạng internet và tất cả phần mềm, phần cứng đi kèm. Việc họ tiếp cận với công nghệ hiện đại là cơ sở cho những kỳ vọng về việc mua sắm với các nhà bán lẻ.

Trong một nghiên cứu gần đây của NRF / IBM, một số người thuộc thế hệ Z đã xác nhận những kỳ vọng của họ về trải nghiệm bán lẻ. Dưới đây là một vài câu trả lời hay nhất của họ:

 • 44% cho biết khả năng quyết định cách thức và nơi mua sắm là một trong những điều quan trọng nhất đối với họ khi mua sắm trên các kênh.

 • 54% cho biết các công cụ cho phép họ dùng thử các sản phẩm trong cửa hàng là một trong những công nghệ mua sắm mới mà họ muốn thấy nhất trong tương lai.

Và, một con số khổng lồ - 42% cho biết họ thích nhất là thấy khả năng thiết kế các sản phẩm độc đáo và tạo ra chúng tại chỗ với máy in 3D. Điều này khác xa với những người mua sắm trong quá khứ. 

Khi mùa mua sắm năm 2019 sắp kết thúc, kỳ vọng của người mua hàng về phương thức mua sắm trên đang diễn ra trên thị trường thể hiện rõ ràng. Mua sắm trực tuyến, nhận tại cửa hàng (BOPIS) đạt tăng trưởng lớn trong suốt mùa Black Friday (43%), Small Business Saturday (46%), Cyber Monday sales (40%).  Doanh số bán lẻ thương mại điện tử trong kỳ nghỉ tăng gần 19% so với năm 2018. Và còn tất cả những món quà mà Thế hệ Z không muốn thì sao? - Vâng, 30% số người được hỏi có kế hoạch bán lại chúng.

Sau khi Holiday 2019 kết thúc, các nhà bán lẻ phải có động thái tiếp theo cho năm tới và họ sẽ cần các hệ thống nội bộ nhanh nhẹn để thực hiện. Bản phát hành NetSuite bổ sung 2020 (NetSuite’s 2020 Release 1) cung cấp một số tính năng cho phép các nhà bán lẻ kết nối trực tiếp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm đa kênh vượt trội:

 • Khi nguồn cung bị thiếu, tính năng order allocation exceptions sẽ tự động phân tích hàng tồn kho mới đến; cũng như các đơn đặt hàng khác đã được phân bổ theo các mục được yêu cầu. Các đề xuất thông minh được tạo ra để tái phân phối từ đơn đặt hàng khác. Khi người dùng (user) đã đưa ra lựa chọn cuối cùng và chấp nhận đề xuất, NetSuite sẽ tự động thực hiện tái phân phối trên các đơn đặt hàng đã chọn.

 

 

 • Người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính năng improved usability of the merchandise hierarchy (cải thiện khả năng sử dụng của hệ thống phân cấp hàng hóa) nhờ tăng cường trực quan nâng cao với bố cục đối xứng của các nút và cột, và các khả năng mở rộng, thu gọn và thu phóng mới.

 • Giao hàng chậm trễ là vấn đề thường gặp đối với các nhà bán lẻ. Các khả năng mở rộng của chức năng Intelligent Predicted Risk (Dự đoán rủi ro thông minh) hiện có các lệnh chuyển và so sánh chúng với lịch sử dữ liệu để xác định thời điểm giao hàng có thể gặp rủi ro. Các hành động được đề xuất cũng được cung cấp để tránh tình trạng giao hàng trễ. Người dùng cũng có thể tạo các mô phỏng của “what-if” với các rủi ro dự kiến để xem chúng có thể ảnh hưởng đến các giao dịch trong tương lai như thế nào. Nếu nhà sản xuất gặp phải sự chậm trễ từ một địa điểm hoặc nhà cung cấp cụ thể, công ty có thể dự kiến tác động lên chuỗi cung ứng của mình và điều chỉnh trước khi sự chậm trễ diễn ra thêm.

 • Nhiều cải tiến trong chuỗi cung ứng bao gồm automatically create fulfillment requests (khả năng tự động tạo ra các yêu cầu thực hiện) khi ngày giao hàng dự kiến đúng với thực tế để đạt được hiệu quả. Với chức năng mới, các nhà bán lẻ có thể chọn chỉ tự động tạo và gửi yêu cầu thực hiện đến các địa điểm thực hiện sau khi ngày giao hàng dự kiến được hoàn thành.

 • Với ứng dụng NetSuite trên mobile mới dành cho ngành sản xuất, nhân viên tại cửa hàng có thể dễ dàng ghi lại các hoạt động sản xuất và tiêu thụ theo work orders.

Điều này cung cấp cho các nhà sản xuất một động thái khác đối với các quy trình sản xuất không cần giấy tờ, bằng cách quét dữ liệu trực tiếp vào NetSuite thông qua mobile scanner dễ dàng, tương tác và nhất quán thay vì thu thập dữ liệu thủ công và nhập dữ liệu vào NetSuite.

 

 

 • Nhiều công ty sử dụng các bên thứ ba để sản xuất sản phẩm của họ, điều này có thể khiến việc liên lạc trở nên khó khăn. Giờ đây, với khả năng automatically create work orders when placing a purchase order (tự động tạo đơn hàng công việc khi đặt mua hàng) cho các hoạt động của nhà sản xuất hợp đồng, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của quy trình sản xuất và tiêu thụ hàng tồn kho.

 • Lấy mẫu thử để kiểm nghiệm là một tiến trình rất quan trọng để duy trì tiêu chuẩn chất lượng, giảm thời gian xử lý kiểm tra và giảm chi phí chung. Quality Management application (ứng dụng Quản lý chất lượng) hiện có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn hơn nhiều, đẩy nhanh quá trình lấy mẫu.

Trên đây là một số highlight về phiên bản mới của NetSuite năm 2020 cho các nhà bán lẻ Retailers. Nếu doanh nghiệp của bạn cần 1 hệ thống như vậy, nhãy nhấn link liên hệ, để chúng tôi có cơ hội làm việc và tư vấn bạn chi tiết hơn.


Gimasys.

G icon 60

Gimasys

Social Links