3 thủ thuật Marketing B2B để bắt đầu năm 2018

Middle sforcemc 720x340 1 Cải thiện độ chính xác trong việc xác định khách hàng mục tiêu

Một vài doanh nghiệp thảo ra những giả định về chân dung khách hàng mục tiêu của mình khi bắt đầu gây dựng doanh nghiệp hay khi giới thiệu một sản phẩm mới. Sự chuẩn bị đó là rất đáng quý, tuy nhiên, luôn có rủi ro là những phác thảo này trên thực tế có thể thay đổi hoặc không đúng với tính chất thật của đối tượng khách hàng mục tiêu mà họ muốn hướng tới.

 

Danh mục gợi ý để marketer xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng


Trước khi bắt đầu tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng trong năm 2018, hãy dành chút thời gian để nhìn lại những số liệu mà bạn đã thu thập được trong năm 2017 và phân tích chúng dựa vào những yếu tố sau:

  • Quy trình: Dựa vào những gì bạn thấy từ quá trình tự động hóa marketing, bạn hãy thử đánh giá xem bạn đã nhắm đúng đối tượng mục tiêu thông qua email, mạng xã hội hay các kênh truyền thông khác hay chưa? Và những yếu tố nào có thể thay đổi trong năm 2018?
  • Lịch sử: Những hoạt động nào đem lại sự chuyển đổi mà bạn thấy được từ landing pages hoặc những chiến dịch retargeting? Điều này có thể đã được kiểm soát bởi doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy thử nghĩ về cách bạn kết nối những hoạt động đó với sở thích và khát khao của những khách hàng tiềm năng chứ không chỉ về nơi mà bạn cài đặt landing pages hoặc hiển thị quảng cáo.
  • Sự bí ẩn: Những câu hỏi về khách hàng tiềm năng mà bạn vẫn chưa thể trả lời? Bạn có thể mất chút thời gian để xem xét dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tạo nên một bức tranh thưc tế về những người sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm và dịch vụ công ty bạn cũng như thói quen và cách thức mà họ hoạt động.

Mang FOMO vào văn phòng làm việc

Nỗi sợ bị bỏ rơi hay cảm giác lo lắng rằng mình đang bỏ lỡ điều gì đó (gọi tắt là FOMO) là hội chứng mà chúng ta thường gặp trong đời sống hằng ngày. FOMO, dĩ nhiên, cũng tồn tại trong cả nơi làm việc.

Ví dụ như: nghĩ thật chi tiết về việc đối thủ cùng ngành đang làm gì hay những điều đang diễn ra trong lĩnh vực hoạt động của khách hàng mà họ vô tình bỏ lỡ trong kì nghỉ. Đây có thể là những dữ liệu nghiên cứu giúp khách hàng nghĩ về kế hoạch dự trù của mình trong năm 2018. Đó cũng có thể là những sự kiện hay hội thảo mà nếu khách hàng bỏ lỡ không tham dự, họ sẽ mất đi lợi thế quan trọng của mình. Vì vậy vai trò của marketers chính là giúp khách hàng nhận ra những điểm thiếu sót của mình với những nội dung quý giá mà bạn cung cấp cho họ.
 

Marketers cần suy nghĩ xem bản thân và khách hàng đã lỡ điều gì để đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả

Khiến những dự định trở nên dễ dàng thực hiện

Marketing Cloud có thể là đòn bẩy cho dữ liệu trên CRM bởi chúng được lưu trữ trên Sales Cloud để giúp marketers thực hiện được những hoạt động có liên quan và phù hợp với thực tế hơn. Dựa vào những gì bạn đã nắm rõ, hãy khám phá thêm những cách đơn giản khác có thể xử lý ngay lập tức những vấn đề mà khách hàng băn khoăn khi quay lại làm việc sau kì nghỉ.
 

Marketing Cloud của Salesforce là công cụ hữu ích để marketer tìm kiếm & quản lý leads

Với sự hỗ trợ từ Marketing Cloud của Salesforce, marketer sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ đầu năm và đem lại tăng trưởng cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

G icon 60

Gimasys

Social Links