Tư vấn - Đào tạo - Hỗ trợ - Gia tăng

Tư vấn

Tùy thuộc vào cấu trúc, lĩnh vực hoạt động, khả năng tài chính mà mỗi tổ chức, doanh nghiệp có những nhu cầu khác nhau trong việc lắp đặt, sử dụng hệ thống công nghệ thông tin. Hiểu rõ điều này, Gimasys sẵn sàng lắng nghe, tìm hiểu mong muốn và đưa ra những tư vấn, giải pháp phù hợp nhất với tình hình riêng của Quý khách.

Đào tạo

Nhằm đảm bảo việc triển khai sử dụng công nghệ thông tin mang hiệu quả cao cho các doanh nghiệp, Gimasys cung cấp các khóa đào tạo ở nhiều cấp khác nhau để nhân viên của Quý khách hàng có thể nắm bắt cách sử dụng các phần mềm, ứng dụng mới một cách thành thạo. Những khóa học này sẽ được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu đào tạo và thực tế công nghệ được triển khai tại từng tổ chức, doanh nghiệp.

Hỗ trợ

Trong quá trình triển khai, vận hành công nghệ mới, việc gặp phải một số khó khăn bước đầu hay cần thay đổi, cải tiến các phần mềm, ứng dụng là không thể tránh khỏi. Gimasys, với tinh thần trách nhiệm của mình, sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách để đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, triệt để khi cần thiết.

Hoạt động hỗ trợ luôn được phối hợp chặt chẽ giữa ba bên: khách hàng; Gimasys và nhà cung cấp (Google, Oracle, Salesforce, Bentley, Amazon AWS) để Quý khách có được trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ gia tăng

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng tổ chức, doanh nghiệp, Gimasys luôn luôn nỗ lực để cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty với những giá trị gia tăng như khả năng thay đổi, tối ưu hóa các tính năng của ứng dụng, phần mềm, hệ thống theo yêu cầu khách hàng, dịch vụ thuê ngoài - quản lý hệ thống giúp các tổ chức, doanh nghiệp, các dự án chìa khóa trao tay hay trao đổi nguồn nhân lực lập trình viên cao cấp.

Khách hàng

Câu Chuyện Thành Công

G icon 60

Gimasys

Social Links