Sứ mệnh chiến đấu với Microsoft Office đến từ lãnh đạo cấp cao của Google

Tại sao Google - một công ty quảng cáo tìm kiếm lại muốn làm phần mềm cho doanh nghiệp?

 

Sergey Brin and Larry Page

Sergey Brin and Larry Page

Câu hỏi này đã được đặt ra từ hơn 9 năm trước, từ khi Google bắt đầu cung cấp bộ ứng dụng Google Apps, bao gồm Gmail, Google Docs, và Google Drive cho trường học, khối doanh nghiệp cùng các công ty khởi nghiệp. Chính điều này đã đặt ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm này vào cuộc chiến không hồi kết với Microsoft Office.

Bây giờ - sau 9 năm, cuối cùng chúng ta cũng đã có đáp án.

Theo như Rich Rao -  Giám Đốc Kinh Doanh Toàn Cầu của Google Apps for Work, điều thúc đẩy sự phát triển của Google Apps for Work đến từ những “ông lớn nhất” tại Google.

Hai nhà  sáng lập Larry Page và Sergey Brin từ lâu đã tin rằng  việc mọi người dành phần lớn thời gian cho công việc mà phớt lờ bối cảnh làm việc sẽ là nguồn cảm hứng cho sứ mệnh lâu dài của Google - “ Tổ chức thông tin trên toàn thế giới và khiến chúng  hữu dụng để truy cập khắp mọi nơi”

Trên thực tế, Rao cho biết, Google vừa tổ chức  TGIF” all-hands meetings, một trong những cuộc họp nổi tiếng của Google, nơi mà Brin, Page, và Giám đốc điều hành mới của Google Sundar Pichai thảo luận chủ yếu về dự án Google for Work.

Dù rằng đội ngũ phát triển dự án Google for Work khá im hơi lặng tiếng, so với các mảng kinh doanh nổi tiếng xoay quanh những dự án quảng cáo tìm kiếm siêu khủng, thiết bị Android hàng đầu và xe tự lái, Rao nhận định rằng dự án Google for Work vẫn tiếp tục hoạt động.

Kết luận, dù sứ mệnh hoạt động của Google khá mâu thuẫn với sứ mệnh của Microsoft - "Giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn tại bất cứ nơi đâu", Google và Microsoft đang, và sẽ vẫn tiếp tục “chiến đấu” với nhau trường kỳ.

Nguồn tin:

http://www.businessinsider.com.au/google-apps-for-work-comes-from-larry-page-and-sergey-brin-2015-10


 

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi