Thông tin chung

Bốn ông lớn Internet ký thỏa thuận chống các phát ngôn thù địch trong cộng đồng

Ủy ban châu Âu mới công bố ngày hôm qua 31/5, bốn công ty Internet khổng lồ bao gồm Facebook, Twitter, YouTube và Microsoft đã đặt bút ký vào một Bộ quy tắc ứng xử mới của châu Âu về các quy tắc ứng xử chống lại các hành vi gây kích động thù hận trong cộng đồng

 

Các công ty đều có trụ sở tại Mỹ đã đồng ý sẽ đẩy nhanh tốc độ phản ứng của họ khi có bất kỳ nguồn tài liệu bất hợp pháp nào được báo cáo, và họ sẽ tiếp tục tìm kiếm tất cả các tài liệu đáng ngờ trong vòng 24 giờ.
 
"Các cuộc tấn công khủng bố gần đây đã nhắc nhở chúng ta về những nhu cầu cấp thiết trong việc giải quyết những phát ngôn bất hợp pháp trong môi trường trực tuyến", Ủy viên Tư pháp EU Vera Jourova cho biết trong một tuyên bố có đề cập đến vụ tấn công ở Paris và Brussels được thực hiện bởi các nhóm Hồi giáo cực đoan IS.
 
"Tôi hoan nghênh cam kết của các công ty CNTT trên toàn thế giới sẽ xem xét phần lớn các thông báo để loại bỏ bớt những phát ngôn kích động thù hận bất hợp pháp trong vòng chưa đầy 24 giờ trực tuyến và áp dụng loại bỏ hoặc vô hiệu hóa quyền truy cập vào nội dung như vậy, nếu cần thiết."
 
Bộ quy tắc ứng xử còn liên quan đến các công ty Internet xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với các nhóm xã hội dân sự mà là nơi đưa lên các nội dung khuyến khích thù địch hoặc bạo lực.
 
"Chúng tôi vẫn cam kết cho phép các dòng Tweets. Tuy nhiên, có một sự phân biệt rõ ràng giữa tự do phát biểu và các hành vi xúi giục bạo lực và thù hận," Karen White, người phụ trách các chính sách công của Twitter tại châu Âu cho biết.
 
Monika Bickert, Trưởng phòng Quản lý chính sách toàn cầu của Facebook, cho biết "Chúng tôi luôn chào đón những chính sách áp dụng trong ngành công nghệ cao để để chống lại những kích động thù hận. Người dân nên tích cực sử dụng công cụ báo cáo của chúng tôi nếu họ thấy nội dung mà họ tin rằng vi phạm các tiêu chuẩn về quy tắc ứng xử. Có như vậy thì đội ngũ điều tra của chúng tôi trên toàn thế giới mới có thể xem xét và đưa ra các hành động thích hợp nhanh chóng," bà nói thêm.
 
 Nguồn xahoithongtin.com.vn
© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi