ORACLE SUN SERVER X3-2

ORACLE SUN SERVER X3-2

 

ORACLE SUN SERVER X3-2 là máy chủ tiết kiệm điện năng tiêu hao, có kích thước 1 U nhỏ gọn được thiết kế trong sự cân bằng và tối ưu hóa của năng lực tính toán, dung lượng bộ nhớ và hiệu năng I/O,ORACLE SUN SERVER X3-2 có 2 khe cắm Bộ xử lý và là máy chủ đa năng nhất cho các trung tâm dữ liệu khi cho phép chạy hàng loạt các ứng dụng nghiệp vụ quan trọng của tổ chức.

ORACLE SUN SERVER X3-2 cũng là máy chủ lý tưởng để chạy middleware (Middleware là phần mềm máy tính với nhiệm vụ kết nối các thành phần phần mềm hoặc các ứng dụng với nhau) và các ứng dụng quy mô lớn của tổ chức cũng như là một nền tảng vững chắc cho môi trường phát triển ứng dụng.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

 Là dòng  máy chủ đẳng cấp cho các ứng dụng nghiệp vụ quy mô lớn và quan trọng của tổ chức, với kích thước 1U nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng tiêu hao

 Sử dụng bộ xử lý Intel Xeon E5-2600

 Mười sáu khe cắm bộ nhớ Dual inline memory module (DIMM), hỗ trợ theo cặp RAM DDR3 1600-MHz DIMMs trên mỗi kênh  

 Bốn khe cắm PCIe 3.0.

 Tích hợp sẵn bốn cổng 10GbE

 Tráo đổi nóng ổ đĩa, quạt làm mát và nguồn cung cấp điện

 Oracle ILOM, Oracle System Assistant và Oracle Hardware Management Pack

LỢI ÍCH CHÍNH

 Là máy chủ đa năng nhất và cho phép tiết kiệm không gian chiếm giữ cũng như điện năng tiêu hao trong các trung tâm dữ liệu

 Cho hiệu suất ứng dụng cao nhất và tiết kiệm điện năng tiêu hao với bộ nhớ điện áp thấp DIMMs chạy ở tần số 1600 MHz

 Tăng hiệu suất ứng dụng với bộ xử lý chạy nhanh hơn, bộ nhớ đáp ưng nhanh hơn, và hiệu năng I/O cao hơn

 Băng thông mạng lớn nhất với bốn cổng 10GbE tích hợp sẵn

 Đơn giản hóa hệ thống và sẵn sàng cho điện toán đám mây với phần mềm quản lý tích hợp sẵn

• Chạy phần mềm Oracle với tổng chi phí sở hữu thấp nhấp, độ tin cậy và hiệu suất cao nhất

TỔNG QUAN SẢN PHẨM

Oracle Sun Server X3-2 với Bộ xử lý hiệu năng cao nhất của họ sản phẩm Intel Xeon E5-2600, đem đến hiệu suất mạnh nhất với thiết kế trong sự cân bằng và tối ưu hóa của năng lực tính toán, dung lượng bộ nhớ và hiệu năng I/O. Oracle Sun Server X3-2  có 2 khe cắm Bộ xử lý và là máy chủ đa năng nhất cho các trung tâm dữ liệu. Oracle Sun Server X3-2 là máy chủ lý tưởng để chạy Middleware (Middleware là phần mềm máy tính với nhiệm vụ kết nối các thành phần phần mềm hoặc các ứng dụng với nhau) và các ứng dụng quy mô lớn của tổ chức như CRM, ERP, SCM. Oracle Sun Server X3-2 là một nền tảng phù hợp tuyệt vời cho Oracle Solaris Studio để phát triển phần mềm và cũng là sự lựa chọn xuất sắc cho việc chạy các ứng dụng Web và các ứng dụng cơ sở hạ tầng CNTT như Oracle WebLogic Middleware, Oracle WebCenter Middleware, Oracle Beehive Middleware, Oracle Enterprise Manager Ops Center, Oracle Directory Management (Quản lý thư mục), và Oracle Identity Manager (Quản lý định danh).

Oracle Sun Server X3-2 linh hoạt với ba cấu hình có sẵn và cung cấp khả năng mở rộng siêu cao lên đến 12 TB dung lượng lưu trữ trên đĩa hoặc 2,4 TB dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ đệm (flash), và băng thông I/O 2x lần rộng hơn với bốn khe cắm mở rộng PCIe 3.0 sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi của các ứng dụng nghiệp vụ quy mô lớn. Tích hợp sẵn 4 cổng 10 GbE trên bảng mạch chủ cho thông lượng giao tiếp mười lần nhanh hơn so với giao diện 1 GbE, điều này cho phép làm giảm sự chậm trễ trong kết nối mạng và tăng tốc hiệu suất ứng dụng trong khi vẫn tiết kiệm điện năng, và dự trữ các khe cắm PCIe cho việc bổ sung kết nối mạng và kết nối thiết bị lưu trữ. Oracle Sun Server X3-2 hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 256 GB, tần số 1600-MHz với RAM 16 GB RDIMMs (Registered Dual Inline Memory Modules) bộ nhớ điện áp thấp. Oracle Sun Server X3-2 có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của tải ứng dụng tại thời điểm hiện tại và trong tương lai về việc sử dụng bộ nhớ mà không phải tiết giảm về hiệu suất và sức mạnh tính toán. Ngoài ra, với mức tăng 33% của các lõi xử lý và luồng, Oracle Server Sun X3-2 cho hiệu suất tăng lên đến 87% so với thế hệ máy chủ trước đó, làm cho nó trở thành máy chủ có hiệu suất cao nhất và hoạt động tốt nhất so với các máy chủ cùng loại.

Thiết kế thông minh cho phép sử dụng năng lượng hiệu quả hơn trên cùng đơn vị sức mạnh tính toán so với các thế hệ máy chủ trước đó. Các thành phần được thiết kế để sử dụng năng lượng hiệu quả bao gồm các bộ nhớ điện áp thấp DIMMs và nguồn cung cấp điện tiêu chuẩn bạch kim cho hiệu quả sử dụng năng lượng lên đến 91%. Cảm biến nhiệt trong từng khu vực và thuật toán điều khiển quạt thông minh được sử dụng để tự động điều chỉnh hóa tốc độ quạt và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng và hiệu suất của hệ thống.

Tất cả các máy chủ Oracle được tích hợp sẵn và miễn phí với các công cụ quản lý máy chủ có đầy đủ chức năng. Oracle Integrated Lights Out Manager (ILOM) sử dụng các giao thức chuẩn công nghiệp để cung cấp khả năng quản lý thiết bị tại chỗ và từ xa một cách an toàn và toàn diện. Những tính năng của Oracle ILOM bao gồm quản lý điện năng, giám sát hệ thống, phát hiện và thông báo lỗi. Oracle System Assistant được tích hợp sẵn cho phép hướng dẫn việc quản trị hệ thống thông qua việc triển khai máy chủ nhanh chóng, cập nhật firmware, cấu hình phần cứng và cài đặt hệ điều hành với các trình điều khiển phần cứng đã được Oracle xác thực.


Khách hàng của Oracle Premier Support có quyền truy cập vào My Oracle Support với phần mềm quản lý nhiều máy chủ Oracle Enterprise Manager Ops Center. Oracle Enterprise Manager Ops Center, một thành phần quan trọng của bộ công cụ quản lý hệ thống toàn diện từ hạ tầng tới ứng dụng, điều phối các máy chủ, thiết bị lưu trữ và kết nối mạng, cung cấp một cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS- Infrastructure as a Service), sẵn sàng cho khách hàng triển khai điện toán đám mây hoàn chỉnh. Oracle Enterprise Manager Ops Center cũng bao gồm khả năng khởi tạo yêu cầu dịch vụ tự động, theo đó các lỗi tiềm ẩn được phát hiện và báo cáo với Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Oracle mà không cần sự can thiệp của người dùng, đảm bảo tối đa mức độ dịch vụ hỗ trợ cũng như đơn giản hóa quy trình hỗ trợ.

Oracle Sun x86 Server là nền tảng x86 tốt nhất để chạy phần mềm Oracle, nó không chỉ cung cấp hiệu suất tối ưu và sự tin cậy dựa trên sự tích hợp và hỗ trợ đầy đủ các lớp của Oracle mà còn bao gồm tất cả mọi thứ người dùng phải cần đến cho việc triển khai điện toán đám mây. Oracle SUN x86 server tích hợp sẵn công nghệ ảo hóa, hệ điều hành (Người dùng có  sự lựa chọn đa dạng về hệ điều hành), khả năng sẵn sàng xây dựng điện toán đám mây với bộ công cụ quản lý hệ thống toàn diện từ đĩa cứng tới ứng dụng mà chỉ duy nhất Oracle có thể cung cấp được tích hợp sẵn miễn phí. Kết quả là, Oracle Sun X86 Server cho phép tiết kiệm chi phí lên đến 50% trong vòng ba năm khi so sánh với các máy chủ có cấu hình tương tự của nhiều nhà cung cấp khác. Oracle Sun X86 Server cũng là một thành phần quan trọng trong các hệ thống được thiết kế chuyên dụng của Oracle (Oracle Engineer System), chẳng hạn như Oracle Exadata Database Machine, cho phép đạt được hiệu suất 10x lần cao hơn thông qua việc tích hợp và tối ưu hóa.

Thông số kỹ thuật của Sun Server X3-2 

 

Architecture - Kiến trúc hệ thống

Processor – Bộ xử lý

   Một hoặc hai Bộ xử lý của họ sản phẩm Intel Xeon E5-2600

Cache – Bộ nhớ đệm

   Level 1: 32 KB instruction and 32 KB data L1 cache per core

   Level 2: 256 KB shared data and instruction L2 cache per core

   Level 3: Up to 20 MB shared inclusive L3 cache per processor

Main Memory – Bộ nhớ chính

   Sixteen DIMM slots provide up to 512 GB of DDR3 Registered (RDIMM) memory

   LV RDIMM options: 8 GB at 1600 MHz, 16 GB at 1600 MHz, 32 GB at 1,067 MHz

Interfaces – Giao tiếp

Standard I/O – Tiêu chuẩn I/O

   Bốn cổng 100/1000/10G  Base-T Ethernet 

   USB: sáu cổng 2.0 USB (hai mặt tiền, hai phía sau, hai nội bộ)

   Expansion bus: bốn khe PCIe 3.0: một khe (1) x16 và ba khe (3) x8 (một nội bộ)

   Hỗ trợ các giao tiếp điều khiển lưu trữ bao gồm FC, FCoE và SAS HBAs

Storage – Lưu trữ

Ba lựa chọn chassis đĩa:

o    Eight 2.5-inch front hot-swappable disk bays

o    Four 2.5-inch front hot-swappable disk bays and DVD R/W drive

o    Four 3.5-inch front hot-swappable disk bays

   All 2.5-inch disk bays can be populated with either HDDs or SSDs

   All 3.5-inch disk bays can be populated with only    Tùy chọn cấp độ RAID: 0, 1, 1E, 5, 5EE, 6, 10 with optional Battery Backup Write Cache (BBWC) via internal SAS HBA PCIe Card

Graphics – Đồ họa      

   Điều khiển đồ họa nhúng sẵn VGA 2D

   Hỗ trợ độ phân giải lên đến 1280 x 1024 x 16 bits @ 60 Hz (độ phân giải 1024x768 khi nhìn từ xa thông qua Oracle ILOM, Remote Keyboard, Video, Mouse, and Storage (RKVMS))

   Cổng trước HD15 VGA

Systems Management - Quản lý Hệ thống

Interfaces - Giao diện

   Dedicated 10/100 Base-T Ethernet network management port

   In-band, out-of-band and side-band network management access

   RJ-45 serial management port

Service Processor – Bộ vi xử lý dịch vụ nhúng

Oracle Integrated Lights Out Manager (Oracle ILOM) cung cấp:

   Chuyển hướng từ xa Keyboard, Video, Mouse  

   Quản lý hoàn toàn từ xa thông qua dòng lệnh, giao thức giao tiếp với bộ xử lý dịch vụ nhúng IPMI- Intelligent Platform Management Interface và giao diện trình duyệt

   Khả năng quản lý phương tiện truyền thông từ xa ( DVD, CD, ISO image, đĩa mềm)

   Quản lý và giám sát nâng cao điện năng tiêu hao

   Hỗ trợ Active Directory, LDAP, RADIUS

Installation - Cài đặt

   Oracle System Assistant cung cấp:

o    Cập nhật và cấu hình phần cứng theo định hướng tác vụ

o    Cài đặt hệ điều hành

o    Tải đơn giản Oracle firmware, trình điều khiển, các công cụ và tài liệu mới nhất

   Công cụ dòng lệnh cấu hình RAID, BIOS, và ILOM đa hệ điều hành

   Công cụ cập nhật firmware đa hệ điều hành

Monitoring – Giám sát

   Phát hiện lỗi toàn diện và cảnh báo

   In-band and out-of-band and side-band SNMP (Simple Network Management Protocol) monitoring V1, V2c, V3

   Syslog and SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) alerts, WS-MAN

   Tự động khởi tạo các yêu cầu dịch vụ cho những lỗi phần cứng quan trọng với Oracle Automated Service Request (ASR)

Oracle Enterprise Manager Ops Center

   Triển khai máy chủ mới nhanh chóng với một bước duy nhất

    Quản lý triển khai điện toán đám mây và công nghệ ảo hóa

   Kiểm soát tài sản và quản lý bản vá

   Tính năng giám sát Hệ điều hành để theo dõi hiệu suất và tinh chỉnh hệ thống

   Tự động khởi tạo các yêu cầu dịch vụ

   Khả năng tích hợp với ứng dụng quản lý toàn diện Oracle Enterprise Manager để kiểm soát việc triển khai điện toán đám    Cho phép quản trị các máy chủ vật lý chạy trên các Hệ điều hành Oracle Solaris, Oracle Linux, Red Hat Linux, SUSE Linux và Microsoft Windows từ các máy chủ ảo

Software – Phần mềm

Operating Systems – Hệ Điều Hành

   Oracle Solaris (tùy chọn cài đặt trước)

   Oracle Linux

   Red Hat Enterprise Linux

   SUSE Linux Enterprise Server

   Microsoft Windows Server

Để biết thêm thông tin về phần mềm hãy truy cập: https://wikis.oracle.com/display/SystemsComm/Home#tab:x86-Systems-Options-and-Downloads

Virtualization - Ảo hóa

   Oracle VM (Tùy chọn cài đặt trước)

   VMware

Environment – Điều kiện môi trường

   Nhiệt độ hoạt động: 5 ° C đến 35 ° C (41 ° F đến 95 ° F)

   Nhiệt độ không hoạt động: -40 ° C đến 70 ° C (-40 ° F đến 158 ° F)

   Độ ẩm hoạt động tương đối: 10% đến 90%, không ngưng tụ

   Độ ẩm không hoạt động tương đối: lên đến 93%, không ngưng tụ

   Độ cao hoạt động: tối đa lên đến 9.840 feet (3.000 m) nhiệt độ môi trường xung quanh tối đa được giảm mỗi 1 ° C cho mỗi 300 m khi cao trên 900 m

   Độ cao không hoạt động: lên đến 39.370 feet (12.000 m))

   Tiếng ồn: 7.61 Bels A khi hoạt động có tải trọng, 5.65 Bels A khi hoạt động không có tải trọng

Power – Điện năng

   Hai nguồn cung cấp điện có khả năng dự phòng và tráo đổi nóng

   Công suất ra tối đa: 600 W trên mỗi nguồn cung cấp điện

   Cường độ tối đa dòng điện xoay chiều AC (Alternating Current) đầu vào 100 Volt và 600 W đầu ra: 7,2 A

   Chỉ định sử dụng năng lượng hiệu quả tại 600 W(100%) tải: 91%

Regulations – Các quy định

   An toàn:  EN 60950-1:2006 + A11:2009, IEC 60950-1:2005, 2nd Edition (Evaluated to all CB countries ), UL 60950-1, 2nd Edition, CSA C22.2 No. 60950-1-07

   RFI/EMI (Radio frequency interference/Electromagnetic interference):  EN55022:2006 + A1:2007 Class A,  EN61000-3-2:2006 + A1:2009 + A2:2009,  EN61000-3-3:2008,  47CFR15 Subpart B (FCC) Class A,  ICES-003 Class A,  AS/NZS CISPR22:2006 Class A,  CISPR22:2008: Class A

   Immunity:  EN 55024:2010

Certifications – Chứng chỉ

   An toàn: UL/cUL, CE, BSMI, GOST R, S-Mark, CSA C22.2 No. 60950-1-07 2nd Ed.

   EMC (Electromagnetic compatibility): CCC, CE, FCC, VCCI, ICES, C-Tick, KCC, GOST R, BSMI Class A

   Khác: Complies with WEEE - Waste from Electrical and Electronic Equipment - Directive (2002/96/EC) and RoHS - Restriction of Certain Hazardous Substances - Directive (2002/95/EC)

Dimensions and Weight – Kích thước và Trọng lượng

   Cao: 42.6 mm (1.7 in.)

   Rộng: 436.5 mm (17.2 in.)

   Sâu: 737.0 mm (29.0 in.)

   Trọng lượng: 16.4 kg (36.1 lbs.) với cấu hình đầy đủ

Included Installation Kits – Bộ công cụ lắp đặt

   Tool-less rack mounting slide rail kit

   Cable management arm

Bảo hành
Oracle Server Sun X3-2 bán kèm với tối thiểu một năm bảo hành. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.oracle.com/sun/warranty để có được hỗ trợ bảo hành toàn cầu của Oracle.

Dịch vụ

Oracle cung cấp một đầu mối liên hệ duy nhất có trách nhiệm cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tích hợp và đầy đủ, 24/7 cho toàn bộ các sản phẩm của Oracle bao gồm cả dịch vụ phần cứng, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật, các công cụ chủ động và cập nhật phần mềm. Hãy truy cập www.oracle.com/sun/services để có được dịch vụ thông tin về dịch vụ của Oracle cho các sản phẩm của SUN.

Liên hệ

Để biết thêm thông tin về Oracle Sun Server X3-2, hãy truy cập www.oracle.com hoặc gọi +84 4 3628 2267 để nói chuyện với một đại diện Oracle.

 

Các bài viết khác

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi