Tập đoàn Quang Minh: Điện toán đám mây phục vụ nông nghiệp quy mô lớn

Ngành sản xuất nông nghiệp giờ đây đã ứng dụng giải pháp Google Apps for Business nhằm cải thiện hiệu suất làm việc, mang lại sự thay đổi mới cho toàn bộ ngành.

Thông tin: Tập đoàn Quang Minh hiện đang có trụ sở chính tại Phòng 01&02, Tầng M, Khách sạn Sofitel Plaza, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội. Tập đoàn hoạt động chuyên sâu vào các lĩnh vực liên quan đến đầu ra của ngành nông nghiệp như chết biến dầu ăn, dầu nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi và thiết lập các tổng kho nông sản.

 

Thách thức: Hiện tại tập đoàn Quang Minh có các nhà máy và tổng kho trên nhiều địa phương như Hưng Yên, Thái Bình, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu nên việc đảm bảo truyền tin và làm việc cộng tác giữa các bộ phận và đơn vị để có thông tin nhanh, chính xác, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Tập đoàn.

 

 

Giải pháp: Với yêu cầu cấp bách về một hệ thống truyền tin cộng tác, thông tin thống nhất và chính xác trong một thời gian nhanh chóng, ban lãnh đạo tại Tập đoàn Quang Minh đã so sánh, cân nhắc rất nhiều các giải pháp truyền tin khác nhau nhằm lựa chọn ra phương án phù hợp nhất với yêu cầu hiện tại. Trước đây, doanh nghiệp đã dùng hệ thống email phiên bản miễn phí Google Apps Standard, và nhận thấy nhu cầu ngày một nhiều hơn, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định nâng cấp bản Google Apps Standard lên hệ thống email phiên bản trả tiền Google Apps Premier với quy mô lớn hơn, tính năng đầy đủ và an toàn hơn để hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Google Apps for Business là bộ giải pháp hoàn toàn làm vừa lòng các vị lãnh đạo khó tính của Tập đoàn. Với dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền tin nhanh chóng, làm việc cộng tác mọi lúc mọi nơi, giờ đây, các chi nhánh của Tập đoàn không còn e ngại về việc thông tin phản hồi chậm trễ, chấm dứt hoàn toàn tình trạng công việc không hoàn thành đúng tiến độ. Đây là một thông tin rất vui mừng và rất đáng lưu tâm trong doanh nghiệp, trưởng phòng IT Tập đoàn Quang Minh nói.

 

Lợi ích: Với công nghệ lưu trữ thông tin theo phương thức điện toán đám mây của Google cho phép doanh nghiệp có thể tiếp cận tới nguồn tài liệu ở bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ phương tiện nào thông qua internet. Các dữ liệu trên mây còn cho phép người dùng có quyền chia sẻ cho đồng nghiệp, chỉnh sửa và làm việc cộng tác trên cùng một tài liệu. Nhờ đó, mọi người trong nhóm làm việc không còn gặp khó khăn khi phải báo cáo tình hình, theo dõi tiến độ công việc. Điều này giúp Tập đoàn Quang Minh tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc trao đổi thông tin, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định nhanh chóng, kịp thời.

 

Kết quả: Việc lựa chọn nâng cấp hệ thống email từ phiên bản Google Apps Standard lên bản trả tiền Google Apps Premier là một quyết định chiến lược của Tập đoàn. Bước đi này là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu suất làm việc của công ty.

 
© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi