Chrome for Work

Chromebook cho giáo dục

Chromebook cho Giáo dục mang đến cho học sinh, giáo viên và quản trị viên một  giải pháp đơn giản cho việc nhanh chóng và dễ dàng quản lý công nghệ điện toán.  Chromebook giúp cho học sinh truy cập vào các nguồn tài nguyên giáo dục và cộng  tác rộng lớn trên web. Đối với các quản trị viên, Chromebook là một thiết bị quản lý tập trung và giúp họ giảm Tổng Chi Phí Sở Hữu (Total Cost of Ownership - TCO). Hiện nay, Google đã ra mắt 5 loại Chromebook khác nhau (Samsung, Lenovo, Acer, HP Pavilion, HP 11) để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các trường học cũng như các trung tâm giáo dục.

Sự lựa  chọn hoàn hảo  cho  lớp  học  (và  hơn  thế  nữa)

Chromebook cải thiện việc dạy và học bằng cách loại bỏ mối bận tâm về những thách thức công nghệ. Chromebook khởi động trong vòng chưa đầy 10 giây và khôi phục lại trình duyệt (resume) ngay lập tức – việc này giảm thiểu thời gian chờ  khởi động lãng phí, trong khi với các máy tính truyền thống thì phải chờ khởi  động và kết nối lại với mạng internet. Thời gian sử dụng pin hơn 6h, có nghĩa,  Chromebook có  thể  được dùng cho cả một ngày học. Hơn nữa, một Chromebook có thể dễ dàng kết nối vào bất cứ lúc nào và bất cứ đâu với mạng wifi hay 3G, học sinh có thể tiếp tục việc học khi ở nhà. Các ứng dụng hay việc học ở trường và các cài đặt được lưu trữ trên web, vì thế, học sinh có thể sử dụng cùng một chromebook mà  vẫn có những trải nghiệm riêng khi họ đăng nhập. Đặc biệt, bạn không cần phải  được đào tạo hay tập huấn gì đặc biệt mới có thể dùng Chromebook: nếu bạn biết  cách sử  dụng trình duyệt web, bạn sẽ biết cách sử dụng một chromebook.

 

Dễ  dàng quản lý

Chỉ với một vài click chuột, quản trị viên có thể cập nhật các cài đặt (settings) cho toàn bộ các chromebook bất kể kích thước nào; đẩy lùi hoặc loại bỏ các ứng dụng  web và thúc đẩy các chính sách trình duyệt an toàn cho tất cả người dùng. Việc  cập nhật tự động giúp cho hệ điều hành và các  ứng  dụng luôn  mới,  không cần phải  sao lưu, không gặp các bản vá lỗi bảo mật (security patch), không cần di chuyển dữ liệu hay tái-hình ảnh (re-image). Chromebook chạy hệ điều hành Chrome (Chrome OS) của Google, hệ điều hành thương mại đầu tiên được thiết kế nhằm tránh các mối đe dọa liên tục của virus và các phần mềm độc hại, điều đó có nghĩa, các máy tính và người dùng mạng sẽ an toàn hơn mà không cần hệ thống bảo trì thủ công  nào.

 

Với tất cả các  nguồn tài nguyên giáo dục  của web

Chromebook được xây dựng và tối ưu hóa cho web. Điều đó có nghĩa Chromebook được tích hợp liền mạch với hệ công cụ Google Apps (bộ công cụ này miễn phí cho các trường học), các ứng dụng web trong Chrome Web Store, và tất cả các nội dung khác có trên web. Chromebook thậm chí chạy flash dựa trên các công cụ giáo dục.

 

Với một mức giá thấp

Các thiết bị Chromebook được bán với mức giá khởi điểm là $249 đối với phiên bản chỉ sử dụng wifi. Nhưng Chromebook cho Giáo dục không đơn giản chỉ bao gồm phần cứng và hệ điều hành được cập nhật tự động mà với khoản phí thêm là $30 cho một thiết  bị, Google cũng sẽ cung cấp tính năng quản lý người dùng từ xa, các ứng dụng và các chính sách trên toàn bộ các thiết bị thông qua một giao diện quản lý dựa trên web trung tâm (central web-based management console). Giá trên đã bao gồm  dịch vụ hỗ trợ từ xa của Google 24/7 và một thời hạn bảo hành nhất định. Giải pháp này đã loại bỏ các công việc bảo trì tốn  thời gian như: cài đặt các bản vá lỗi hay khôi phục dữ liệu. Giờ đây, các trường học không cần phải mua các giấy phép phần mềm (software licenses) tương tự, các máy chủ, các giải pháp bảo mật hay các kế hoạch bảo trì nữa, chi phí để sở hữu  một chromebook có thể thấp hơn 70% so với chi phí sở hữu một máy tính truyền thống.

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi